Khi lái xe , phụ nữ cần biết các điều này để bảo dưỡng xe tốt nhất

Cũng giống như đôi chân của bạn vậy, sau mỗi chuyến đi dài, lốp xe cũng sẽ tỏ dấu hiệu “mệt mỏi” vì hao mòn. Lốp chính là vị trí chịu đựng toàn bộ trong lượng của xe và cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường.

Lâu nay, mọi người vẫn cho rằng việc chăm sóc, bảo dưỡng ô tô là công việc của đàn ông. Điều này hoàn toàn không đúng. Phụ nữ họ có thể tự bảo dưỡng xế yêu của mình mà không cần phải nhờ đến đàn ông. Dưới đây là 4 bước ô tô mà phái yêu cần biết nhé.

1
Thay dầu thường xuyên

Cũng như con người cần được ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe, ô tô của bạn cũng vậy để cho chạy ổn định, tăng độ bền, tránh những hỏng hỏng, tai nạn,… bạn cũng cần chăm sóc cho xế yêu của mình một cách định kỳ. là một việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng giúp đảm bảo chất lượng hoạt động của xe.


Sử dụng dầu nhớt đúng tiêu chuẩn cho động cơ xe bạn đang sử dụng cũng là yếu tố rất quan trọng. Vì mỗi độ nhớt khác nhau chỉ phù hợp với một số hệ động cơ nhất định. Lấy một ví dụ, dầu có độ nhớt thấp sử dụng tốt cho các phiên bản động cơ dành cho vùng hàn đới, còn dầu có tỷ lệ nặng 60 có khả năng chịu nhiệt tốt cho các động cơ 806 mã lực.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu động cơ xe phù hợp với loại dầu nào trong phạm vi từ 5W30 đến 10W30 về độ nhớt. Tránh tâm lý sử dụng loại dầu phổ biến trên thị mà không biết rõ có thích hợp với động cơ đang dùng hay không.

2
Chú ý nhiều hơn đến bộ lốp

Cũng giống như đôi chân của bạn vậy, sau mỗi chuyến đi dài, lốp xe cũng sẽ tỏ dấu hiệu “mệt mỏi” vì hao mòn. Lốp chính là vị trí chịu đựng toàn bộ trong lượng của xe và cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường.

Theo thời gian, lốp xe sẽ xuống cấp bất chấp bạn là một lái xe giỏi hay tệ đi chăng nữa. Và điều quan trọng nhất, nếu lốp xe gặp vấn đề, hỏng hóc, mức độ nghiêm trọng của sự cố bạn gặp sẽ rất cao. Nếu đang di chuyển với tốc độ nhanh, sự cố về lốp sẽ là cơn ác mộng với các tài xế.

Bởi vậy, phái nữ quan tâm thường xuyên tới lốp xe. Đó là điều căn bản mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ.

3
Cẩn thận với các cuộc kiểm tra miễn phí hay giá rẻ

Nếu một đại lý ô tô ở địa phương bạn hoặc một gara mời bạn kiểm tra miễn phí hoặc tổng thể giá rẻ cho chiếc xe thì bạn hãy cảnh giác. Với ô tô, việc kiểm tra thường được chia làm 2 loại: dễ và khó.

Một cuộc kiểm tra dễ dàng thường ít phát hiện ra vấn đề hoặc nếu có thì nhiều khi lại nằm trong mục đích bán dịch vụ sửa chữa lỗi đó của đại lý. Trong khi đó, việc kiểm tra tổng thể chính xác lại không bao giờ có giá rẻ, thường kéo dài ít nhất 1 giờ lao động…


4
Không mua các gói dịch vụ đắt tiền

Ô tô được cấu tạo bởi rất nhiều chi tiết, và sau một thời gian “dãi nắng dầm mưa”, chúng rất dễ bị yếu, hao mòn hay hỏng hóc dẫn đến tình trạng xuống cấp xe. Do đó, để giữ xe luôn bền đẹp, người dùng phải cần đến các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa… Tuy nhiên các bạn nữ đang sở hữu xế yêu phải cẩn thận.

Các đại lý ô tô có hàng trăm cách để mời chào khách hàng mua các gói dịch vụ cao cấp, thậm chí gồm cả dịch vụ làm sạch nội thất, một số trang bị trên xe thường xuyên – điều không phải lúc nào cũng cần thiết.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được nhà sản xuất khuyến cáo và qua đó, thậm chí bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện đại lý ô tô hoặc gara đề nghị bạn nhiều hơn nhu cầu thực tế của chiếc xe.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *