Những công nghệ hay linh kiện không nên độ cho ô tô

Một nghiên cứu của hãng bảo hiểm Privilege Insurance cho thấy, 19% người sử dụng bị mất tập trung khi điều khiển ô tô, trong khi chỉ 17% mất tập trung khi sử dụng bản đồ.

Việc lắp thêm đồ chơi vào xe hay độ xe đều nhằm một mục đích nào đó, nhưng bạn cũng cần cân nhắc vì chúng có thể đem đến những rủi ro hoặc mất an toàn.

1
(GPS)

Không thể phủ nhận lợi ích của hệ thống GPS là nó cho biết điểm bạn cần tới, và tiện lợi hơn nhiều một chiếc bản đồ trong khi đang đi trên đường. Tuy nhiên, đây lại là nhân tố gây mất tập trung bậc nhất.

Một nghiên cứu của hãng bảo hiểm Privilege Insurance cho thấy, 19% người sử dụng GPS bị mất tập trung khi điều khiển ô tô, trong khi chỉ 17% mất tập trung khi sử dụng bản đồ.


Mặc dù sự mất tập trung này có thể hạn chế đáng kể thông qua việc thực hành trước với GPS và lập trình đường đi dự kiến trước khi xuất phát, song các thiết bịGPS lắp thêm vẫn tạo ra 2 hiểm họa: hạn chế tầm nhìn và nguy cơ mảnh vỡ găm vào người khi tai nạn.

2

Một báo cáo cách đây không lâu của hãng Nielsen cho thấy, trung bình một người Mỹ xem truyền hình 151 giờ mỗi tháng, tương đương với khoảng 5 giờ mỗi ngày. Và ngày nay, ngày càng có nhiều người muốn lắp màn hình trên ô tô của họ.

Chỉ cần lướt qua các trang web, bạn cũng có thể tìm được những bài viết dạy cách lắp một màn hình vào chỗ trống trên táp-lô điều khiển trung tâm.

Ở Mỹ, màn hình không còn là phương tiện giải trí dành cho trẻ em ngồi nghế sau và hành khách nữa. Các bang ở Mỹ như Virginia và Illinois đã cấm tiệt việc lắp đặt các hệ thống xem truyền hình trên khu vực ghế trước của ô tô, và ngày càng có nhiều bang ở Mỹ thực thi quy định cấm này. Rõ ràng, việc không xem truyền hình khi đang điều khiển xe giúp bạn an toàn hơn nhiều.

3

Các cửa kính màu không chỉ ngăn 65% nhiệt lượng của ánh sáng mặt trời và 99,9% tia cực tím làm hư hại nội thất, mà nhiều chủ xe còn cho rằng với kính màu, họ hoàn toàn giống như một ông chủ.

Tuy nhiên ở Mỹ, luật pháp cấm làm đổi màu của kính chắn gió và kính cửa trước, song vẫn có thể lắp kính màu vào cửa sau.

Tuy nhiên, dù luật pháp có cho phép làm như vậy, bạn cũng nên cân nhắc về những nguy cơ trước khi lắp kính màu hoặc dán film đổi màu cho kính. Rõ ràng, nguy cơ ở đây là kính màu làm giảm tầm nhìn qua các cửa kính phía sau, và làm khó quan sát hơn khi đổi làn đường.

Nguy cơ không chắc chắn hơn, song không kém phần nguy hiểm, là kính màu làm giảm tiếp xúc giữa mắt với người bộ hành và những lái xe khác.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *