Ford Focus 2016: Chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời.

Động cơ tăng áp 1,0 lít EcoBoost trả về một con số ấn tượng của EPA cung cấp về độ tiết kiệm nhiên liệu với hộp số tự động cho phiên bản năm 2016 và chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.
Đối với năm 2016, Ford Focus trở lại với cộng nghệ mới Sync 3, hộp số 6 cấp độ tự động cho động cơ EcoBoost 1,0 lít.
Giới thiệu tổng thể về chiếc Ford Focus 2016.
Ford Focus có vẻ khá hấp dẫn so với các chiếc xe trong cùng phân khúc với những xử lý nhanh nhẹn và đầm.


Ford cũng khá tự hào về chiếc Focus với không gian đồng điệu và hiện đại với các công nghệ mới nhất được trang bị và có rất nhiều đánh giá tốt. Điều này đặc biệt đúng với phiên bản năm 2016 của Focus, Ford đã trang bị giao diện màn hình cảm ứng Sync 3 hoàn toàn mới, hứa hẹn đáp ứng nhanh hơn và hoạt động dễ dàng hơn so với các hệ thống MyFord Touch.

Dưới mui xe, “trái tim” được trang bị tiêu chuẩn 2,0 lít 4 xi-lanh của Ford Focus 2016 khá mạnh mẽ và vững chắc, nhưng bên cạnh đó một động cơ tăng áp 1,0 lít ba xi-lanh cũng chứng minh là con số ấn tượng mà các động cơ 2,0 lít khác cũng “thèm muốn” lắm đấy. Động cơ tăng áp 1,0 lít EcoBoost trả về một con số ấn tượng của EPA cung cấp về độ tiết kiệm nhiên liệu với hộp số tự động cho phiên bản năm 2016 và chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho một chiếc nhỏ hay hatchback trong năm nay. Lựa chọn thay thế hàng đầu mà chúng tôi đánh giá cao, không ai khác chính là chiếc Mazda 3 2016, không chỉ là chiếc nhỏ gọn phong cách, Mazda đã có thể cân bằng về xử lý thể thao cũng như độ tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Sự thiết kế lại của Chevrolet Cruze 2016 hay Honda Civic cũng khá hấp dẫn, hoạc là Kia Forte 2016 cũng được rất nhiều người yêu thích. Còn về thiết kế tinh tế và rộng rãi thì phải kế đến Volkswagen Golf 2016 hactback, cung cấp cả động cơ máy dầu diesel và điện. Trong nhóm này thì Focus cũng không phải là khá nổi bật lắm so với các năm trước đây, nhưng với phiên bản năm 2016 của Ford Focus cũng là đối thủ cạnh tranh không kém!
Truyền động và hiệu suất khá ổn định, độ tiết kiệm nhiên liệu tốt.
Với hệ dẫn động cầu trước và động cơ 2,0 lít 4 xi-lanh của Ford Focus 2016 sản sinh công suất là 160 mã lực và mô-men xoắn 146 Nm. Các mô hình S và SE được tiêu chuẩn với hộp số sàn 5 cấp độ, trong khi hộp số tự động 6 cấp độ là tùy chọn.


Trong một thử nghiệm về hiệu suất của chúng tôi thì Focus SE với hộp số tự động có thể tăng tốc từ 0 km/h đến 96,59 km/h trong vòng 9,0 giây, đó là một con số chậm hơn mức trung bình trong phân khúc này với Focus. Còn đối với số sàn, còn số này được cải thiện và đạt mức 8,3 giây. Hệ thống truyền động này được EPA ước tính nhiên liệu khá tuyệt vời với con số 7,59 lít/100km đường kết hợp (8,71 lít/100km đường thành phố trên 5,88 lít/100km đường cao tốc) với hộp số tự động. Còn đối số sàn thì con số đạt thấp hơn là 7,84 lít/100km đường kết hợp với 9,05 lít/100km đường thành phố trên 6,53 lít/100km đường cao tốc.

Đối với động cơ tăng áp EcoBoost 1,0 lít động cơ 3 xi-lanh tùy chọn tạo ra công suất đạt 123 mã lực nhưng mô-men xoắn lên đến con số 148 Nm. Trang bị hộp số sàn 6 cấp độ; còn với hộp số 6 cấp tự động được bao gồm gói SE EcoBoost Appearance. Độ tiết kiệm nhiên liệu của EPA ước tính cho động cơ số sàn đạt khoảng 6,72 lít/100km đường kết hợp với 7,84 lít/100km đường thành phố trên 5,6 lít/100km đường cao tốc. Còn đối với ở số sàn thì con số này đã làm chúng tôi thất vọng khi nó đạt mức 8,08 lít/100km. Và trong thử nghiệm tăng tốc, Ford Focus 2016 phiên bản EcoBoost tăng tốc từ 0 km/h đến 96,59 km/h với thời gian khá chậm là 9,7 giây.
Độ an toàn mà Focus mang lại.
Ford Focus 2016 đi kèm với tiêu chuẩn hệ thống phanh chống bó cứng, hệ thống ổn định và kiểm soát lực kéo, một túi khí đầu gối ở ghế trước, túi khí ghế ngồi trước và túi khí bên rèm. Hệ thống Ford Sync bao gồm tính năng tự động thông báo khi có va chạm và gọi cho 911 khi chiếc Smartphone đã kết hợp với chiếc xe này. Một camera chiếu hậu và hệ thống MyKey của Ford cũng là tiêu chuẩn của Focus 2016 này.
Thiết kế nội thất chuyên nghiệp.
Ford Focus 2016 có một cabin mang lại bất ngờ cho người mua với sự thiết kế bảng điều khiển thẩm mỹ và đẹp, chất liệu được đánh giá chất lượng. Bảng điều khiển khá thân thiện và đơn giản, dễ sử dụng; bao gồm màn hình cảm ứng Sync 3 và thay thế hệ thống MyFord Touch trong phiên bản năm 2016 này. Đồng hồ đo được thiết kế trực quan và mang lại cảm giác thể thao với những thay đổi khá đẹp và chuyên nghiệp.
Trải nghiệm lái chiếc Ford Focus 2016.
Ford Focus 2016 được trang bị tiêu chuẩn động cơ 2,0 lít 4 xi-lanh, tuy nó không thể cung cấp tốc độ cao cho những người yêu tốc độ và cá tính, nhưng nó đã mang lại độ tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả đến không ngờ khi lái trên đường cao tốc. Thật đáng tiếc thì với hộp số 6 cấp độ tự động không lúc nào cũng suôn sẻ trong trải nghiệm lái, chúng tôi đánh giá thấp hơn so với hộp số sàn 5 cấp độ. Bởi vì nó mang lại cho chúng tôi cảm giác lái khá tuyệt vời và mang lại cảm giác thể thao hơn so với 6 cấp độ. Còn với động cơ tăng áp 1,0 lít 3 xi-lanh tăng áp, được đánh giá khá mượt mà trên những đoạn đường dài.

Không có vấn đề gì ở mẫu xe Ford này, Focus đã được trang bị khá nhiều tính năng ổn định và an toàn trên xe, xử lý tốt và cảm giác lái thể thao. Focus mang lại sự yên tĩnh đáng kể trong khi cầm lái nó. Còn đối với phiên bản Focus Electric, động cơ chạy bằng pin này nó cung cấp khả năng khá tốt với cảm giác linh hoạt và tốc độ cao. Nhưng theo đánh giá của chúng tôi, nó không “nét” lắm trong cảm giác lái, bù lại nó có một cái giá khá hợp lý.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *